Cho con vào trường “điểm”

Đại đa số các bậc phụ huynh hiện nay đều mong muốn con mình được vào học tại những trường nổi tiếng. Nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết mặt trái phía sau những ngôi trường danh tiếng này.

CÓ NÊN CHO CON VÀO TRƯỜNG ĐIỂM?

Thế nào là trường điểm?

Trong vài chục trường học thì chỉ có vài trường được cho là nổi tiếng. Trên thực tế, những ngôi trường danh tiếng này đều do các vị phụ huynh truyền tai nhau. Bởi vì giáo dục Việt Nam mang tính bình đẳng, tất cả các ngôi trường đều có chung một nền giáo dục.

Học sinh trường điểm có thực sự giỏi?

Phần lớn mọi người cho rằng học sinh trường điểm học giỏi hơn nhiều so với trường khác.

Thật ra trong các trường điểm vẫn có học sinh yếu kém như các trường khác. Và đôi khi số lượng học sinh yếu kém tại những trường này còn nhiều hơn so với trường khác. Giáo viên chỉ tập trung vào một số em học sinh thật sự nổi bật có thể tham gia các kỳ thi. Một số em học sinh “dốt ngầm” bị mất căn bản nhưng lại học kiến thức không phù hợp với khả năng của mình.

Không những vậy, các em học sinh còn phải chạy đua trong quá trình học tập cũng như các phong trào. Mục đích là để giữ vững danh tiếng cho ngôi trường và thoã mãn kỳ vọng của phụ huynh.

Nhiều phụ huynh bỏ cả công ăn việc làm chỉ để đưa đón con đi học vì trường học quá xa. Gây khó khăn cho việc học tập và sinh hoạt của các em.

trường điểm

Như vậy, các phụ huynh cần hết sức cân nhắc khi quyết định cho con vào học trường điểm. Trường học chỉ là môi trường để các em phát triển, có trở nên giỏi hay không còn phụ thuộc vào khả năng và sự nỗ lực của các em.

Trung tâm Gia sư Cần Thơ mong muốn đồng hành cùng phụ huynh trong việc ôn thi chuyển cấp cho các em.


TRUNG TÂM GIA SƯ CẦN THƠ

Địa chỉ: số 30A, đường 30/4, Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0938.538.423 – 0975.328.678 (Ms Ngọc)

Email: lienhe@giasucantho.info