giúp trẻ tiểu học tự giác học bài

Giúp trẻ tiểu học tự giác tự học bài

Khi trẻ bước vào tiểu học nỗi lo lắng của cha mẹ về học tập của các con bắt đầu. Không biết các con có chăm chỉ học hành hay không? Có bắt kịp bài giảng của thầy cô hay không?

 

GIÚP TRẺ TIỂU HỌC TỰ GIÁC HỌC BÀI

 

Cha mẹ thường rất bận bịu không có thời gian kèm cặp cho con. Như vậy, việc dạy con cách tự học là điều hết sức quan trọng. Tuy vậy, làm sao để con có thái độ hợp tác và tự giác học bài mới là mấu chốt của vấn đề. Trung tâm Gia sư Cần Thơ xin chia sẻ với các bậc phụ huynh 4 bí quyết giúp con tự giác học bài:

Góc học tập ấn tượng

Phụ huynh cần phải tìm hiểu sở thích, mơ ước của trẻ để tạo cho con một góc học tập thật ấn tượng. Gợi ý cho trẻ cần phải học tập thật chăm chỉ để có thể thực hiện được ước mơ của mình. Một góc học tập đẹp cũng tạo hứng thú cho trẻ trong việc học tập rất nhiều và thích ngồi vào bàn học hơn.

Góc học tập cần phải yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng và dụng cụ học tập, các quyển sách mà con yêu thích.

giúp trẻ tiểu học tự giác học bài

Không ép buộc và giám sát quá chặt chẽ

Các bậc phụ huynh thường vì sợ trẻ không tập trung vào việc học tập mà giám sát chặt chẽ việc học của trẻ. Một số ông bố bà mẹ còn kiểm tra bài con rất thường xuyên, theo dõi từng từng hành động của trẻ. Làm như vậy sẽ làm cho trẻ có suy nghĩ dựa dẫm vào bố mẹ của mình thay vì tự bản thân giải quyết vấn đề.

Thay vì kiểm tra thường xuyên thì bố mẹ nên kiểm tra đột xuất. Thường xuyên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời. Không bắt nạt trẻ làm trẻ cảm thấy việc học là cực hình.

giúp trẻ tiểu học tự giác học bài

Xây dựng thời gian biểu quy định giờ học tập cho con.

Hướng dẫn trẻ soạn sách vở để đi học

Bạn nên thống nhất với con rằng con phải tự soạn sách vở đến trường mỗi ngày. Như vậy con sẽ cảm thấy phải tự có trách nhiệm trong việc học của mình hơn.

Khuyến khích con học tập

Bạn nên đặt ra những mục tiêu ngắn và dài để con thực hiện. Khuyến khích con bằng những lời khen và những món quà nhỏ mà con yêu thích. Con bạn sẽ có cảm giác việc học tập của con đang được đền đáp xứng đáng.


TRUNG TÂM GIA SƯ CẦN THƠ

Địa chỉ: số 30A, đường 30/4, Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0938.538.423 – 0975.328.678 (Ms Ngọc)

Email: lienhe@giasucantho.info