trung tâm gia sư cần thơ

Mua sách tham khảo cho học sinh tiểu học

Nhiều bậc phụ huynh đang bị rối loạn trong ma trận sách tham khảo, không biết có nên cho con sử dụng sách tham khảo hay không. Trung tâm Gia sư Cần Thơ xin chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích như sau:

CÓ NÊN MUA SÁCH THAM KHẢO CHO HỌC SINH TIỂU HỌC?

Sách tham khảo là con dao hai lưỡi

Đối với học sinh giỏi, sách tham khảo cần thiết cho việc mở rộng và nâng cao kiến thức. Giúp cho các em có thể hiểu sâu hơn so với lượng kiến thức cơ bản. Phụ huynh có thể chọn cho các em sách tham khảo mang tính nâng cao.

Đối với học sinh yếu kém, các em sẽ dễ chán nản, thiếu tự tin trong việc học, hoang mang do không tiếp thu hết nội dung bài học.

Sách giả sách thật

Việc mua sách tham khảo vào đầu năm học cũng đủ làm các bậc phụ huynh phải đau đầu. Một số lượng rất lớn sách tham khảo được bày bán ở các hiệu sách, nhà sách, siêu thị. Sách tham khảo cũng có nhiều kích cỡ, đa dạng về môn học, mức giá cũng có sự chênh lệch.

Tuy nhiên, nội dung lại tương tự nhau, có lúc nội dung y hệt nhau. Ngoài những sách tham khảo của các nhà xuất bản uy tín cũng có các nhà xuất bản không tên. Một số quyển sách tham khảo còn bị sai lệch về nội dung, mắc lỗi chính tả.

Thật khó để xác định đâu là quyển sách phù hợp với các em trong thị trường sách tham khảo hỗn loạn như vậy.

 

trung tâm gia sư cần thơ

Chọn sách tham khảo phù hợp

Sách tham khảo cho học sinh tiểu học cần có nội dung dễ hiểu. Phụ huynh cần đọc kỹ phần giới thiệu và mục lục xem có phải là sách mình cần tìm. Có thể đọc thử nội dung một vài trang để kiểm tra chi tiết hơn.

Chỉ mua sách tham khảo khi cần thiết. Tham khảo ý kiến của thầy cô trong trường để biết nên mua loại sách phù hợp.

Nên mua sách tham khảo có nguồn gốc rõ ràng, nhà xuất bản uy tín, nhà biên soạn có kinh nghiệm.

Giám sát việc sử dụng sách tham khảo của các em, không để các em lạm dụng sách tham khảo. Tốt nhất phụ huynh nên xem trước nội dung sách rồi chỉ bài cho con.

Khi giao sách cho các em, phụ huynh cần phải giải đáp thắc mắc của các em. Tránh việc sao chép đáp án nhưng không nắm vững kiến thức.

Việc sử dụng sách tham khảo đòi hỏi phụ huynh phải bỏ ra cả nỗ lực và thời gian. Vậy nên nhiều phụ huynh đã cho Trung tâm Gia Sư Cần Thơ chúng tôi để các em có thể học tập tốt mà không bị phụ thuộc vào sách tham khảo.


TRUNG TÂM GIA SƯ CẦN THƠ

Địa chỉ: số 30A, đường 30/4, Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0938.538.423 – 0975.328.678 (Ms Ngọc)

Email: lienhe@giasucantho.info